So sánh Galaxy Note 8 và Galaxy S8 Plus, màn hình lớn như nhau, nên chọn máy nào?

Đia chỉ: Số 928 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

phone

So sánh Galaxy Note 8 và Galaxy S8 Plus, màn hình lớn như nhau, nên chọn máy nào?


 
- Cả Galaxy Note 8 và Galaxy S8+ đều sở hữu thiết kế gần tượng tự nhau với hai mặt kính trước sau và khung kim loại nằm giữa. Tuy nhiên Galaxy Note 8 vuông vức và nặng hơn một chút (195g so với 173g)

 

- Tuy nhiên nhờ vào màn hình dài hơn, chiếc Galaxy Note 8 cho cảm giác cầm gọn hơn Galaxy S8. Thêm vào đó, chiếc Note mới cũng có cảm giác khác biệt khi nhìn vào lưng máy. Đây là cụm camera kép mới một số cải tiến rất đáng giá.
- Cả hai máy đều sử dụng màn hình vô cực với viên màn hình siêu mỏng, tuy nhiên trên S8+ các góc được bo cong hơn một chút so với Note 8.
- Với Galaxy Note 8, Samsung đã nâng dung lượng Ram cho thiết bị lên 6GB so với 4GB trên S8+.  Dung lượng Ram lớn hơn sẽ cho trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn. Cả hai chiếc máy đều được trang bị vi xử lý SnapDragon 835 hoặc Exynos 8895 mạnh mẽ nhất trong thế giới Smartphone Android hiện nay..

  - Những trang bị trên mang lại hiệu năng vô cùng mạnh mẽ cho cả hai thiết bị, bộ nhớ trong của Note 8 với các tùy chọn 64/128/256GB, S8+ với tùy chọn 4GBRam/64GB hoặc 6GBRam/128GB.

Về hệ điều hành, Galaxy Note 8 sẽ chạy trên hệ điều hành Android 7.1.1 trong khi S8+ là Android Nougat. Tuy nhiên cả hai máy sẽ sớm được cập nhât lên hệ điều hành Android 8.0 Oreo mới nhất.
- Camera là điểm khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 8 và Galaxy S8+. Ngoài camera chính độ phân giải 12MP khẩu độ f/1.7, Galaxy Note 8 có thêm một camera tele 12MP khẩu độ f/2.4 giúp thiết bị có thể zoom quang học 2x hoặc tao ra những hình ảnh với phần hậu cảnh được làm mờ.

- Ngoài ra nhờ bộ nhớ Ram lớn, Galaxy Note 8 sẽ có khả năng chụp lại ảnh cả hai bức từ hai cảm biến trên máy. Người dũng sẽ có thêm tùy chọn ảnh góc rộng hoặc cận cảnh. Cả hai ông kính đều hỗ trợ chống rung quang học OIS

- Trong khi đó, Galaxy S8+ chỉ có một camera sau với độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.7, công nghệ lấy nét Dual Pixel và ổn định quang học ÓI. Mặc dù không có khả năng chụp xóa phông nhưng đây vẫn là một trong những camera tốt nhất trên thị trường. Camera trước của cả hai máy đều có độ phân giải 8MP, khẩu độ f/1.7.  

- Về dung lượng pin, Samsung Galaxy Note 8 sở hữu viên pin có dung lượng 3300mAh so với 3500mAh trên S8+. Có lẽ sau sự cố đáng tiếc với Note 7, Samsung đã thận trọng hơn khi chỉ trang bị viên pin dung lượng khiêm tốn trên Note 8. Ngoài ra với việc cây S Pen đút trong máy nên dung lượng pin cũng phải nhỏ hơn để dành chỗ trống cho cây viết này. 
  - Về giá bán, Galaxy S8+ hiện đang có giá bán chính thức rơi vào khoảng 20.5 triệu đồng. Trong khi đó giá bán của Galaxy Note 8 dự kiến sẽ rơi vào khoảng 23 triệu đồng.

- Samsung Galaxy Note 8 sẽ không có quá nhiều khác biệt so với Galaxy S8+, tuy nhiên thiết bị này đã được bổ xung hàng loạt các tính năng vô cùng đán giá như camera kép, dung lượng Ram khủng và bút S Pen.

- Nếu là một người dùng không quá quan tâm tới bút S Pưn hoặc camera kép thì Galaxy S8+ chính là thiết kế cho bạn. Đặc biệt chiếc flagship này sẽ có mức giá cạnh tranh hơn so với Galaxy Note 8 khi ra mắt.


Tin tức khác

Tư vấn trực tiếp 0989291988 close
facebook