Hướng dẫn phân biệt sạc cáp Samsung Galaxy chính hãng

Đia chỉ: Số 928 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

phone

Hướng dẫn phân biệt sạc cáp Samsung Galaxy chính hãng

Bộ sạc cáp ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của pin cũng như thời lượng sử dụng máy. Với một sạc cáp tốt sẽ cho thời gian sạc đầy pin nhanh chóng, đặc biệt với các dòng máy Galaxy cao cấp như Galaxy S6, S7, S8, Galaxy Note 5, Note 7, Note 8,... Với công nghệ sạc nhanh quick charge 2.0 của qualcomm sẽ chỉ mất 30 phút để pin sạc từ 0-50% và sạc đầy pin trong 1,5h.. Shop Phụ Kiện galaxy xin được giới thiệu tới các bạn cách phân biệt bộ sạc cáp chính hãng để có thể an tâm trong quá trình sử dụng. 


Với bộ sạc cáp chính hãng, các thông số được in sắc nét trên thân củ sạc như: nguồn gốc xuất sứ, điện áp đầu vào đầu vào, điện áp và dòng điện đầu ra. Với các máy hiện nay đa phần đã được hỗ trợ chế độ sạc nhanh Quick Charge 2.0, với chế độ này, khi pin dưới 50% dòng sạc sẽ là 9V-1.67A, theo như nhà sản xuất công bố chỉ mất 30 phút để sạc từ 0-50% pin. Còn khi pin được 50% thì dòng điện sẽ chuyển về 5V-2A và mất 1h để sạc từ 50%-100% pin. Chế độ sạc nhanh cho phép chỉ 10 phút sạc bạn có thể sử dụng ...

Với mỗi điện thoại sẽ yêu cầu dòng sạc khác nhau. Trường hợp nếu cần thay thế bạn nên mang bộ sạc cáp cũ đi và lựa một bộ sạc cáp có các thông số tương tự. Bộ sạc cáp cho Galaxy S8 và Note 8 có màu đen, sợi cáp sạc là USB C có thể cắm 2 chiều như cáp sạc Lighling của Iphone. Lợi ích dễ nhận ra khi sử dụng cáp USB C đó là bạn có thể cắm sạc mà không cần quan tâm tới chiều xuôi hay ngược, bởi cắm chiều nào cũng được cả. Thiết kế chân sạc USB C lần đầu tiên được Samsung áp dụng trên dòng sản phẩm Galaxy Note 7 năm vừa rồi. Ngoài ra trên dòng máy tầm trung là Galaxy A năm 2017 kiều chân sạc này cũng đã xuất hiện. Kết nốt chuẩn USB C sẽ là tương lai thay thể cho chuẩn Micro USB vốn đã tồn tại khá lâu và dần bộc lộ các hạn chế trong quá trình sử dụng.Bộ sạc cáp USB C màu trắng cho các máy Note 7 và dòng Galaxy A năm 2017.


Với các dòng máy không hỗ trợ chế độ sạc nhanh thì thường dùng dòng sạc tiêu chuẩn là 5V-2A.


Với nhưng dòng đời thấp như galaxy S1, S2, S3, galaxy note 1 dòng sạc là 5V 0.7-1.0A

Chân của các củ sạc chính hãng là dạng hợp kim không bị nhiễm từ tính. Nếu lấy nam châm thử, phần chân này sẽ không bị hút vào. Chân của các loại củ nhái thường làm bằng thép nên bị nam châm hút và thường bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng.

Tùy từng thị trường mà chân của củ sạc có thể là dạng chân dẹt, chân tròn hoặc 3 chân. Với những bộ sạc cáp shop bán ra đều được dán tem mác và ghi card bảo hành cụ thể. 

Phần ổ USB để cắm cáp. Các chấu tiếp xúc bằng đồng để tăng độ tiếp điện nên có màu vàng óng, củ nhái phần chân này làm bằng thép nên có màu trắng. Củ sạc chính hãng cầm nặng và chắc tay. Các chị tiết nhựa hoàn thiện tỷ mỷ không để lại ba-via nhựa. Do Main củ sạc chính hãng sử dụng rất nhiều ic và linh kiện cao cấp nên trọng lượng thường nặng hơn các củ sạc nhái.
Cáp sạc chuẩn chính hãng sợ cáp hơi cứng, sau một thời gian sử dụng sẽ mềm ra, đầu USC được khắc chìm laze. Các chân tiếp xúc với củ sạc được làm bằng đồng.
 

Phần chân Micro hoặc USB C khi cắm vào máy chắn chắn, không bị lỏng lẻo.

Tin tức khác

Tư vấn trực tiếp 0989291988 close
facebook